Mẹ tắm cho con khi nào? Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Giải đáp cho mẹ

Trả lời: Mẹ có thể tắm cho bé bất cứ lúc nào trong ngày, miễn là thuận tiện cho mẹ.. Đồng thời, mẹ cần chắc chắn rằng khi tắm bé đã được nghỉ ngơi đầy đủ và không bị đói. Ngoài ra, để làm rõ thông tin “Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ”, mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ?

Bất kỳ mẹ bầu nào đều quan tâm đến việc trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ, tắm cho trẻ sơ sinh mấy giờ tốt nhất, tắm cho bé mấy giờ để tránh bị ốm…Theo truyền thống, trẻ sơ sinh được tắm trước khi mặt trời mọc hoặc sáng sớm. Nguyên nhân của việc này có lẽ là để sau khi tắm, nhiệt độ ấm hơn, cơ thể bé nhanh ấm trở lại, tránh nhiễm lạnh.

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? - Mẹ có thể tắm cho bé bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất là khi nhiệt độ ấm áp
Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Mẹ có thể tắm cho bé bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất là khi nhiệt độ ấm áp

Nếu mẹ bận rộn vào buổi sáng, có thể tắm cho bé vào buổi tối, trước khi ru bé ngủ. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ cũng là một cách giúp bé ngủ ngon hơn. Hay mẹ có thể theo dõi phản ứng của bé khi tắm vào những khoảng thời gian khác nhau. Từ đó lựa chọn được thời gian tắm bé thích nhất.

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? - Mẹ nên tắm cho bé vào thời gian bé thấy thoải mái nhất
Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Mẹ nên tắm cho bé vào thời gian bé thấy thoải mái nhất

Mặt khác, trẻ sơ sinh không thể điều chỉnh tốt nhiệt độ cơ thể nên sẽ thấy lạnh rất nhanh. Khi cảm thấy lạnh, bé sẽ không thích thú với việc tắm đâu! Vì vậy, mẹ cần chú ý tắm cho bé vào thời gian mà bé cảm thấy thoải mái.

Ví dụ, khi cảm thấy ấm áp, đã nghỉ ngơi đủ và đã ăn no, bé sẽ thích tắm hơn. Nếu không, bé có thể sẽ khóc toáng lên nếu mẹ cứ bắt ép tắm khi bé không thoải mái. Điều này khiến cả mẹ và bé đều khó chịu.

Trẻ sơ sinh có cần thiết phải tắm hàng ngày không?

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? - Trẻ sơ sinh có thể tắm 2 - 3 lần/tuần
Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Trẻ sơ sinh có thể tắm 2 – 3 lần/tuần

Trẻ sơ sinh thực sự không cần tắm hàng ngày. Mẹ chỉ cần đảm bảo giữ cho vùng quấn tã, mặt và cổ của trẻ sạch sẽ mà thôi. Lý do là vì trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ nên không bị bẩn. Tắm hai hoặc ba ngày một lần là đủ để giữ cho bé sạch sẽ. 

Khi mẹ đã quen với thói quen ăn và ngủ của con, mẹ có thể tìm ra thời điểm thích hợp để tắm cho bé. Mẹ hãy cố gắng tập cho bé một thói quen sinh hoạt cố định hàng ngày. Bé ăn giờ cố định, ngủ giờ cố định và tắm cũng có thời gian cố định.

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? - Mẹ nên tập cho bé thói quen tắm vào giờ cố định
Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Mẹ nên tập cho bé thói quen tắm vào giờ cố định

Trẻ sơ sinh thích sự lặp lại và nếu mẹ thực hiện thói quen sinh hoạt hàng ngày, bé sẽ nhận biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và mong chờ điều đó. Điều này có thể giúp bé dễ ngủ hơn, mẹ không phải ru ngủ vất vả, đồng thời giúp việc tắm cho bé trở nên nhẹ nhàng hơn với mẹ.

Mẹ cần lưu ý điều gì về thời gian tắm cho trẻ sơ sinh?

Một số bé thích ở trong nước ngay từ đầu, bé khác cần thời gian để làm quen. Mẹ hãy quan sát cảm nhận của bé khi tắm để biết được bé có thích tắm hay không. Nếu mẹ thấy bé không thích tắm, hãy cố gắng tắm nhanh chất có thể.

Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? - Mẹ có thể điều chỉnh thời gian tắm khi bé lớn hơn
Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ? – Mẹ có thể điều chỉnh thời gian tắm khi bé lớn hơn

Mẹ không cần giữ thời gian tắm cố định cho bé khi bé lớn hơn. Giờ tắm có thể điều chỉnh phù hợp với đặc điểm sinh hoạt trong từng lứa tuổi. Ví dụ, nếu bé đang quen tắm vào buổi sáng, mẹ có thể thay đổi tắm vào buổi tối khi bé đến tuổi ăn dặm. Bé ăn dặm dễ bẩn miệng, chân tay và quần áo, tắm buổi tối giúp bé sạch sẽ, thơm tho trước khi đi ngủ.

Kết luận

Như vậy, không có câu trả lời cố định cho câu hỏi “Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ?”. Bé tắm lúc nào phụ thuộc vào thời gian của mẹ và sự thoải mái của bé khi tắm. Để bắt đầu, mẹ hãy thử thay đổi giờ tắm vào những khoảng thời gian khác nhau để lựa chọn được thời gian bé thoải mái nhất nhé!

Ngoài việc tắm để giữ bé luôn sạch sẽ thì việc chọn lựa loại tã để đảm bảo vệ sinh và sự thoải mái cho bé cũng rất quan trọng. Tã dán chất lượng sẽ giúp bé sạch sẽ, không thoáng, không bị tràn ra ngoài làm bé bị nhiễm bẩn, cần đi tắm. Theo đó, mẹ hãy cân nhắc lựa chọn tã dán Unidry nhé!

Tã dán Unidry có khả năng siêu thấm hút với 3000 lỗ thấm hút cùng công nghệ thấm hút bong bóng 3D Air Pocket giúp bé khô thoáng lên đến 12 giờ. Bề mặt siêu mềm mại với tinh chất tràm trà chống hăm hiệu quả.

Hơn nữa, đây là thương hiệu tã em bé hơn 20 năm với nguồn nguyên liệu được chọn lọc từ những nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu thế giới với quy trình sản xuất khép kín, đạt chuẩn sản xuất sạch GMP. Giá cả phải chăng với chất lượng vượt trội giúp mẹ chăm con dễ dàng hơn.

 

Lược dịch từ nguồn: https://www.babycenter.in/x1022908/when-is-the-best-time-to-bathe-my-baby

Bài viết cùng chủ đề