Công cụ tính ngày dự sinh


Chọn ngày không hợp lệ  Đăng kí nhận mẫu tã miễn phí(*)

  Trở lại

  Lưu ý: công cụ chỉ mang tính chất tham khảm. Mẹ nên tham khảo bác sĩ để có được ngày sinh chính xác(*) Tùy thuộc vào chương trình theo từng thời điểm.

  Công cụ tính ngày sinh của UniDry


  Sử dụng công cụ tính ngày dự sinh của chúng tôi bằng cách nhập ngày của kỳ kinh cuối cùng, thời điểm chuyển IVF. Công cụ sẽ giúp bạn biết được khoảng thời gian chào đón con yêu!

  Ngày dự sinh của tôi được tính như thế nào?

  Có một số cách xác định ngày dự sinh của bạn. Nếu tình cờ biết được ngày thụ thai, bạn có thể tính 38 tuần kể từ ngày đó để tính ngày dự sinh. Nhưng rất ít bà mẹ tương lai biết chính xác thời điểm họ thụ thai. Ngay cả khi bạn chỉ quan hệ tình dục một lần trong thời kỳ dễ thụ thai, bạn sẽ không thụ thai vào ngày đó trừ khi bạn đang rụng trứng.
  Tinh trùng có thể sống tới năm ngày bên trong ống dẫn trứng của bạn. Có nghĩa là có thể mất đến năm ngày sau khi bạn quan hệ tình dục, bạn mới giải phóng một quả trứng (rụng trứng) và nó sẽ được thụ tinh bởi một tinh trùng đang chờ đợi. Đó là ngày bạn thụ thai.
  Vì vậy, không biết ngày thụ thai, làm thế nào để xác định ngày dự sinh?
  Ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn

  Cách phổ biến nhất để tính ngày dự sinh của bạn là tính 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng (LMP) (hoặc chọn tùy chọn đó từ menu công cụ của chúng tôi ở trên). Và đó là cách hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe làm điều đó.

  Nếu độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn là độ dài trung bình (chu kỳ 28 ngày), thời gian của bạn có thể bắt đầu khoảng hai tuần trước khi bạn thụ thai. Điều này giải thích tại sao thời gian mang thai được cho là kéo dài 40 tuần thay vì 38 tuần.

  Phương pháp này không tính đến thời gian thực sự của chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời điểm bạn nghĩ mình có thể đã thụ thai. Nhưng nói chung, phụ nữ thường rụng trứng khoảng hai tuần sau khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Và khả năng phụ nữ biết được ngày có kinh nguyệt thường cao hơn khả năng biết chính xác ngày rụng trứng của họ.

  Ngày thụ thai

  Nếu bạn tình cờ biết chính xác thời điểm mình thụ thai – chẳng hạn như nếu bạn đang sử dụng bộ dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng hoặc theo dõi các triệu chứng rụng trứng của mình – thì bạn có thể tính ngày dự sinh dựa trên ngày thụ thai của mình. Chỉ cần chọn phương pháp tính toán đó từ danh sách kéo xuống ở trên và nhập ngày rụng trứng của bạn.

  Hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải thụ thai vào ngày bạn quan hệ tình dục.

  Ngày chuyển IVF

  Nếu bạn thụ thai thông qua IVF, bạn có thể tính ngày dự sinh của mình bằng cách sử dụng ngày chuyển giao IVF. Nếu bạn đã chuyển phôi vào Ngày thứ 5, hãy tính 261 ngày kể từ ngày chuyển của bạn. Nếu bạn chuyển phôi ngày 3, hãy tính 263 ngày. Hoặc chọn “IVF” từ các lựa chọn phương pháp tại Công cụ tính ngày dự sinh của chúng tôi.

  Ngày dự sinh của tôi có thể thay đổi không?

  Nơi thăm khám thai của bạn có thể sửa lại ngày dự sinh của bạn nếu em bé của bạn được đo trong lần siêu âm ba tháng đầu và được phát hiện là lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhiều so với tuổi thai dự kiến. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến cho việc xác định ngày thụ thai trở nên khó khăn.

  Nếu bạn đã biết ngày dự sinh của mình thì sao?

  Nếu bạn đã biết ngày dự sinh của mình, bạn có thể sử dụng máy tính này để xem mốc thời gian mang thai của mình. Nó sẽ cho bạn biết khi nào bạn sẽ đạt được các mốc quan trọng khác nhau và khi nào bạn có thể phải làm các xét nghiệm trước khi sinh và thăm khám trước khi sinh.

  Bạn cũng sẽ biết cung hoàng đạo và viên đá ngày sinh của con bạn có thể là gì và một vài người nổi tiếng sinh vào ngày dự sinh của bạn.

  Bạn có khả năng sinh con đúng ngày dự sinh như thế nào?

  Tất nhiên, phép tính ngày dự sinh luôn là gần đúng, cho dù đó là từ công cụ của chúng tôi hay từ bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn. Chỉ 1 trong 20 phụ nữ sinh đúng ngày dự sinh. Bạn có khả năng chuyển dạ vào bất kỳ ngày nào trong hai tuần trước hoặc sau đó.

  Bao lâu bạn có thể thử thai?

  Với tất cả những điều này nói về ngày dự sinh, bạn có thể tự hỏi khi nào bạn có thể thử thai. Để đảm bảo bạn có được kết quả chính xác nhất, tốt nhất bạn nên đợi vài ngày sau khi trễ kinh để thử thai.

  Các xét nghiệm nước tiểu tại nhà đo lượng hCG (gonadotropin màng đệm ở người) có trong cơ thể bạn. Nếu bạn thử thai trước khi trễ kinh, bạn có thể không nhận được kết quả chính xác, mặc dù một số xét nghiệm quảng cáo như vậy.

  Nếu bạn làm xét nghiệm máu bệnh viện, bạn có thể biết sớm và chắc chắn về kết quả thử thai hơn. Các xét nghiệm này cũng đo lượng hCG trong máu của bạn, nhưng chúng nhạy hơn so với xét nghiệm nước tiểu tại nhà. Xét nghiệm máu có thể phát hiện mang thai từ sáu đến tám ngày sau khi rụng trứng.