Vóc dáng sau sinh

13 cách lấy lại vóc dáng sau sinh con

Cách lấy lại vóc dáng sau sinh

Trở lại vóc dáng sau khi sinh không cần phải căng thẳng. Trên thực tế, tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tốt—đã được chứng minh là giúp giảm triệu chứng trầm cảm sau sinh. Đây là sáu cách để phục hồi.

 1. Bắt đầu đi bộ ngay khi bạn có thể sau khi sinh (miễn là bác sĩ cho phép). Điều này sẽ làm cho cơ thể bạn vận động và đốt cháy calo. Mua một bộ đo sức khỏe và đo hoạt động hàng ngày của bạn, sau đó từ từ bắt đầu tăng số bước đi của bạn mỗi tuần lên 10% khi bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 2. Tập Kegel và nghiêng chậu ngay khi bạn sinh xong (từ một đến hai ngày sau phụ thuộc vào loại sinh mổ của bạn và cho đến khi bác sĩ cho phép). Điều này sẽ tăng lượng dòng máu đến khu vực âm đạo và hậu môn và giúp tăng tốc quá trình phục hồi. Bằng cách thở ra và rút bụng lại (kích hoạt cơ bụng liên kết như một lớp vải bản) bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để lấy lại cơ bụng khi xương chậu và cơ bụng bắt đầu di chuyển về vị trí ban đầu.
 3. Thực hiện các động tác crunch cơ bụng cơ bản. Nhìn xem có sự chia cắt giữa cơ bụng của bạn bằng cách đặt ngón tay ngay trên rốn khi bạn thực hiện crunch. Nếu bạn có thể đưa ba hoặc nhiều ngón tay hơn giữa các cơ bụng của bạn, bạn có diastisis recti (chất lỏng bên trong vùng bụng). Nếu vậy, quan trọng là bạn phải cố gắng đưa các bụng quay về vị trí ban đầu trước khi bắt đầu bất kỳ tập luyện nào đặc biệt là xoay. Hãy thử đặt hai bàn tay của bạn hai bên cách chia rãnh và kéo chúng lại với nhau khi bạn thực hiện các động tác crunch cơ bản. Điều này sẽ giúp huấn luyện lại cơ bụng quay về định hướng ban đầu của chúng. Nếu chia rãnh trở nên nghiêm trọng hoặc không được cải thiện, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về vấn đề sức khỏe phụ nữ.
 4. Cho con bú—như là một lý do khác, đây là một cách nhanh chóng để co bóp lại tử cung về kích thước trước khi mang thai. Và, nó đốt cháy đến 600 calo mỗi ngày! Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chú ý đến phần ăn uống, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục để tránh rơi vào bẫy chế độ ăn uống của người cho con bú và tự hỏi tại sao bạn không lấy lại được cân nặng trước khi mang thai!
 5. Tập thể lực và thực hiện các động tác cardio nhỏ. Không chỉ là cách tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn, mà nó còn tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa. Hãy thử làm một số động tác squat kết hợp với nhấc vai và động tác chân lunges kết hợp với động tác ngoại tạng nhỏ sau đó trộn sang hai bên trong một phút để tăng tốc độ tim. Hướng dẫn: Nâng tay lên đến độ cao của vai, dẫn đầu với khuỷu tay của bạn với lòng bàn tay hướng xuống. Sau đó nhẹ nhàng hạ tay trở lại bên cạnh cơ thể. Uốn khuỷu tay gần với thân thể của bạn với lòng bàn tay hướng về phía cơ thể. Kéo khuỷu tay về phía sau cơ thể và nén đầu trên cánh tay để có thêm đốt cháy. Sau đó uốn khuỷu tay trở lại vị trí ban đầu. Làm điều này sẽ thử thách cơ bắp của cơ thể và giúp bạn giảm cân và làm săn chắc cơ thể trở lại trạng thái trước khi mang thai.
 6. Tăng cường độ tập cardio bằng cách thêm một số khoảng thời gian độ cao (tập luyện với độ cao nhỏ) để làm việc với mông, đùi sau và đùi trước. Hãy cố gắng kết thúc bài tập cardio của bạn (đi bộ, đi leo núi hoặc chạy nhẹ nhàng) bằng cách đi lunges và thực hiện các động tác đẩy ngửa được sửa đổi với đầu gối trên mặt đất.
 7. Tập Kegel và nghiêng chậu ngay khi bạn sinh xong (từ một đến hai ngày sau phụ thuộc vào loại sinh mổ của bạn và cho đến khi bác sĩ cho phép). Điều này sẽ tăng lượng dòng máu đến khu vực âm đạo và hậu môn và giúp tăng tốc quá trình phục hồi. Bằng cách thở ra và rút bụng lại (kích hoạt cơ bụng liên kết như một lớp vải bản) bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để lấy lại cơ bụng khi xương chậu và cơ bụng bắt đầu di chuyển về vị trí ban đầu.
 8. Uống nước. Nước là tất cả những gì làm cho thế giới xoay vòng! Khi đến việc giảm cân sau khi sinh, điều đó cũng không khác. Hãy mục tiêu cho ít nhất một nửa trọng lượng cơ thể của bạn trong ounce nước và uống một ly trước mỗi bữa ăn nhẹ và bữa ăn. Bạn không chỉ trông tốt hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy sự khác biệt. Đây là thử thách nước 30 ngày miễn phí của tôi để giúp bạn đến đó
 9. Uống nhiều loại vitamin & dầu cá. Một loại đa vitamin tốt có thể giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn khỏe mạnh và duy trì mức độ năng lượng của bạn để bạn sẽ thực sự muốn tập thể dục. Tôi cũng uống một viên dầu cá hàng ngày để giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ và tăng cường quá trình trao đổi chất của tôi. Tôi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung MRM vì chúng an toàn cho các bà mẹ đang mang thai và cho con bú!
 10. Ăn đạm đà protein trong mỗi bữa ăn. Không có gì bí mật về việc protein giúp bạn no lâu hơn, vì vậy tại sao không mục tiêu ăn protein trong mỗi bữa ăn?
 11. Không ăn các loại thực phẩm: bánh mì tinh lọc, mỳ tinh lọc, kẹo, nước ngọt và đường. Có vẻ như rất nhiều loại không được phép đúng không? Nếu bạn cần trợ giúp hoặc một kế hoạch để đưa bạn trên con đường ăn uống lành mạnh hơn, hãy xem kế hoạch ăn uống Eat Clean Get Lean của tôi trong 4 tuần! Nó rất dễ theo dõi, các công thức ngon miệng (được chấp thuận bởi trẻ nhỏ!), Và đi kèm với danh sách thực phẩm hàng tuần.
 12. Duy trì nửa đĩa của bạn với rau tươi. Hãy mục tiêu ăn rau đủ màu sắc để thu hoạch những lợi ích chống oxy hóa. Ngoài ra, rau củ rất thấp calo cho phép bạn ăn cho đến khi bạn thấy thỏa mãn. Vì vậy, hãy điền chúng lên!
 13. Tìm động lực của bạn và không bao giờ từ bỏ. Có thể là lời khuyên quan trọng nhất trong số tất cả. Nếu bạn không tìm thấy điều gì thúc đẩy bạn tiếp tục, bạn sẽ không đi đến đâu cả. Đừng từ bỏ và giữ thái độ tích cực.

  Kết luận

  Không nên quá nhanh—điều quan trọng nhất khi lấy lại vóc dáng sau sinh là không nên quá nóng vội. Hãy tránh những chế độ ăn kiêng khắt khe hoặc tập thể dục quá đà khi cơ thể của bạn vẫn đang phục hồi. Hãy tập trung vào việc ăn uống lành mạnh và thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc yoga trong những ngày đầu tiên sau khi sinh.

Bài viết cùng chủ đề