Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối có thực sự an toàn? Khi nào nên tránh? 

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối có tốt cho mẹ bầu không? Nó có thực sự an toàn? 

Bước vào tam cá nguyệt thứ 3, cơ thể bạn trở nên nặng nề hơn. Đây cũng là thời điểm bé yêu phát triển vượt trội về cân nặng. Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, đôi khi bạn sẽ phải loại bỏ hoặc hạn chế một vài thói quen hay mong muốn, sở thích của bản thân. Chẳng hạn, bạn là một người đam mê hình xăm, hay là một người yêu thích chơi patin. Những hoạt động này có thể phải tạm dừng. Tuy nhiên, với hoạt động quan hệ tình dục lại khá an toàn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho đến khi sinh nở. 

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn cho mẹ bầu
Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối an toàn cho mẹ bầu

Quan hệ tình dục 3 tháng cuối có an toàn không?

Nếu bạn đang có một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh và không có bất kỳ biến chứng nào thì quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ an toàn cho đến ngày sinh nở. Trên thực tế, một số người tin rằng quan hệ tình dục trong những ngày trước khi sinh sẽ giúp cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn. 

Quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ ba không gây hại cho bà bầu. Thời gian này, ham muốn tình dục của bạn có thể tăng cao. Nhưng việc thuyết phục đối tác của bạn rằng tình dục sẽ không làm tổn thương em bé đôi khi có thể khó khăn. Người đàn ông lo lắng rằng, sức mạnh của họ có thể gây nguy hiểm cho em bé. Nhưng sự thật thì việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. 

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không ảnh hưởng đến thai nhi
Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không ảnh hưởng đến thai nhi

Quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ ba có tốt cho mẹ bầu không? 

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không chỉ an toàn mà còn hết sức lành mạnh. Phụ nữ thường có ham muốn tình dục cao độ trong giai đoạn cuối thai kỳ. Vì vậy, bạn có thể thoải mái với hoạt động này. Lựa chọn tư thế giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.Tư thế “úp thìa”sẽ tránh gây áp lực lên vùng bụng của bạn. Đó là lý do, nhiều người trong tam cá nguyệt thứ ba cho rằng đây là tư thế thú vị nhất.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối giúp tâm lý phụ nữ thoải mái hơn
Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối giúp tâm lý phụ nữ thoải mái hơn

Những trường hợp nào cần tránh quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối?

Việc quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ ba là hoàn toàn lành mạnh.  Nhưng trong một số trường hợp sau đây, bạn nên tránh quan hệ tình dục.

– Chảy máu hoặc xuất hiện các đốm máu sau khi quan hệ. Nếu bạn thấy chảy máu hoặc có đốm máu sau khi quan hệ thì nên tránh giao hợp. Bạn nên thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân chính xác.

– Nhau tiền đạo. Là một loại biến chứng thai kỳ. Nếu đã được chẩn đoán bị nhau tiền đạo, bạn nên tránh quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Việc này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn.

– Khi nước ối đã vỡ. Khi nước ối đã vỡ, thai nhi không còn được bảo vệ khỏi các bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra. Vì vậy, trong trường hợp này cần tránh quan hệ tình dục.

Tránh quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối nếu thấy ra máu
Tránh quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối nếu thấy ra máu

Kết luận

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối là một hoạt động hoàn toàn bình thường và lành mạnh. Quá trình này sẽ giúp vợ chồng gần nhau hơn. Từ đó giúp tâm lý thoải mái rất tốt cho việc sinh nở của mẹ bầu. 

Tã bỉm là một vật dụng quan trọng và không thể thiếu khi bé yêu chào đời. Vậy nên, ngay từ bây giờ mẹ hãy tham khảo và lựa chọn một loại tã phù hợp cho bé. Tã UniDry với nhiều ưu điểm vượt trội về độ thấm hút, an toàn cho làn da bé. UniDry là thương hiệu tã bỉm với hơn 20 xây dựng và phát triển. Các sản phẩm UniDry sử dụng nguồn nguyên liệu được chọn lọc từ những nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu thế giới. Kết hợp quy trình sản xuất khép kín, đạt chuẩn sản xuất sạch GMP mang tới những sản phẩm tã chất lượng, an toàn cho bé yêu. 

Lược dịch từ nguồn: https://www.oviahealth.com/guide/10124/sex-during-third-trimester/

 

Bài viết cùng chủ đề