[Bật mí] Những dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Đã làm cha làm mẹ, ai cũng hy vọng con mình sinh ra sẽ thông minh vượt trội. Nhưng làm thế nào để biết được chỉ số thông minh của con cao hơn mức trung bình? Nếu như chú ý quan sát cha mẹ sẽ thấy những dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ xuất hiện ngay sau khi sinh ra và phát triển trong những tháng đầu đời. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu báo thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ trong bài viết dưới đây.

Luôn nhìn ngắm xung quanh

Tập trung vào đồ vật nào đó là dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ
Tập trung vào đồ vật nào đó là dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ đó là bé luôn quan sát, nhìn ngắm xung quanh. Một em bé thông minh là em bé luôn quan tâm đến chuyển động của môi trường xung quanh. Em bé này này thích thú với những chi tiết nhỏ nhất mà mình nhìn thấy. Lúc này, cha mẹ nên cho con ra ngoài, quan sát được nhiều thứ hơn.

Luôn nhìn thẳng và cha mẹ

Dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ đó là ngay từ những tháng đầu mới sinh, bé đã nhận biết được tiếng của cha mẹ. Em bé luôn tỉnh táo và cười với cha mẹ.  mỗi khi được gọi. Bởi khi mới được sinh ra, các giác quan của bé chưa hoàn thiện, trẻ rất khó điều hướng và biểu hiện cảm xúc. Chính vì vậy, việc bé giao tiếp bằng mắt với cha mẹ là dấu hiệu báo trẻ thông minh ngay từ khi mới sinh ra. Cha mẹ hãy tương tác với con nhiều hơn để thúc đẩy trí thông minh của trẻ phát triển.

Biết nhận dạng khuôn mặt của người thân

Khi trong bụng mẹ, chắc chắn em bé của bạn đã quá quen thuộc với tiếng của cha, mẹ. Nhưng hình dạng khuôn mặt cha mẹ trông như thế nào thì các con không được biết. Dấu hiệu nhận biết em bé thông minh từ trong bụng mẹ chính là có thể nhận biết được khuôn mặt của người thân trong gia đình từ rất sớm. Cha mẹ hãy thường xuyên cho bé xme ảnh, chỉ cho bé biết về những người thân khác trong gia đình để kích thích trí não cho bé.

Nghe và phân biết được nhiều loại âm thanh khác nhau

Em có có nhạy cảm với âm nhạc là dấu hiệu cho thấy chỉ số IQ lớn
Em có có nhạy cảm với âm nhạc là dấu hiệu cho thấy chỉ số IQ lớn

Em bé của bạn có dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ đó là có thể nghe và phân biệt được nhiều loại âm thanh khác nhau. Bên cạnh tiếng của cha mẹ, em bé có thể thấy hứng thú với âm nhạc, tiếng chim hót… đây chính là dấu hiệu cho thấy não bộ của me bé đang rất phát triển và chỉ số IQ cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, nếu là người biết ngoại ngữ, mẹ hãy dùng nhiều ngôn ngữ để giao tiếp với con. Bởi biết nhiều hơn 1 ngôn ngữ cùng với trí thông minh vốn có sẽ giúp cho bé thành công.

Nhạy cảm với một số mùi và vị

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những em bé có dấu hiệu thông minh từ trong bụng mẹ có khả năng nhạy cảm với nhiều mùi, vụ quen thuộc. Bởi khi chỉ số IQ cao sẽ kích thích các giác quan phát triển nhanh. Có thể bé sẽ thích một số mùi vị và cảm thấy sợ một số loại mùi khác. Trong thời gian đầu, cha mẹ hãy tôn trọng vị giác của bé. Khi bé lớn dần, hãy cho bé tiếp xúc với nhiều loại đồ ăn hơn.

Bộc lộ nhiều cảm xúc hơn

Bé biết bộc lộ nhiều cảm xúc cũng là dấu hiệu cho thấy sự thông minh từ nhỏ
Bé biết bộc lộ nhiều cảm xúc cũng là dấu hiệu cho thấy sự thông minh từ nhỏ

Những em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ thường có khả năng biểu hiện cảm xúc mãnh liệt. Chỉ số IQ lớn nghĩa là bé phân biệt được đâu là cảm xúc tích cực, đâu là cảm xúc tiêu cực. Và bé có những cảm xúc phức tạp hơn những bé cùng trang lứa. Cha mẹ hãy thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của bé thông qua việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều đồ vật và con vật hơn.

Con ngủ ít hơn những trẻ khác

Những em bé ngủ ít hơn sẽ có trí não phát triển hơn. Bởi khi trẻ ngủ ít thì thời gian vận động lại nhiều hơn. Lúc này, trí não và cơ thể của bé có nhiều điều kiện để phát triển. Bạn đừng lo lắng khi em bé của mình ngủ ít hơn những em bé khác. Bởi chính cơ thể bé sẽ biết bé có ngủ đủ hay không. Bé ngủ dậy. Bé tỉnh táo. Bé thoải mái trong các hoạt động. Em bé vẫn phát triển đạt hoặc vượt những mốc quy định thì mẹ hoàn toàn yên tâm.

Bé thích bắt chước những âm thanh xung quanh

Những em bé có chỉ số IQ cao thường có nhu cầu giao tiếp sớm hơn những em bé khác. Em bé có thể tạo ra những âm thanh để tương tác với cha mẹ, người thân khi được hỏi chuyện. Cha mẹ hãy nói chuyện với con nhiều hơn. Kích thích để con tự tạo ra được âm thanh của riêng mình để giúp con có thể nói nhanh hơn.

Tập trung vào cái gì đó

Những em bé thường chăm chú, tập trung vào một thứ gì đó là dấu hiệu cho thấy bé thông minh từ trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh càng tập trung cao độ thì chỉ số IQ càng lớn. Những dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đang rất tập trung đó là chăm chú nhìn khi bạn nói. Hoặc bé chăm chú vào một món đồ, một con vật nào đó. Cha mẹ hãy nói chuyện với bé nhiều hơn. Cho bé chơi những món đồ nhiều hình hài, màu sắc để rèn các kỹ năng cần thiết nhé.

Bé thích nghe đọc sách

Những em bé thích nghe đọc sách, đọc thơ kể chuyện là dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ. Bởi trong quá trình mang thai, mẹ đã tạo được thói quen đọc sách cho bé nghe rồi. Bé đã quen với giọng của mẹ. Mẹ hãy đọc sách, đọc thơ hay hát cho bé nghe hàng ngày, trước khi đi ngủ để kích thích não bộ cho bé nhé.

Em bé luôn cười

Một em bé khỏe mạnh là em bé hay cười là dấu hiệu của thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ. Bé thích tương tác với những người thân, mọi vật xung quanh mình và cảm thấy thích thú. Lúc này bé sẽ tạo ra tiếng cười. Hãy cười nhiều hơn với bé để kích thích trí thông minh cho em bé của bạn.

Đạt được các mốc quan trọng sớm

Bé biết bò sớm cũng là dấu hiệu cho thấy đây là em bé thông minh
Bé biết bò sớm cũng là dấu hiệu cho thấy đây là em bé thông minh

“Ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi”. Đây là những mốc quan trọng trong quá trình phát triển của em bé ở những tháng đầu đời. Nếu em bé của bạn đạt được những mốc quan trọng này sớm hơn thì đó là dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ. Nói như vậy không có nghĩa là mẹ bắt bé phải tập để đạt được những mốc này sớm hơn. Hãy để con phát triển thuận theo tự nhiên.

Em bé luôn cố gắng nói chuyện

Nếu em bé của bạn tập nói hơn dự kiến đồng nghĩa với trí thông minh của bé có chỉ số lớn hơn mức trung bình. Chỉ số IQ cao sẽ kích thích bé muốn nói sớm để bày tỏ cả xúc của mình. Cha mẹ và người thân hãy thường xuyên trò chuyện, đọc sách cho bé nghe để bé hiểu được ngôn ngữ nói. Từ đó sẽ bắt đầu hình thành ngôn ngữ cho riêng mình.

Bé vui vẻ khi ở một mình

Những em bé có dấu hiệu thông minh từ trong bụng mẹ đó là bé thích tự chơi một mình. Hoặc khi chơi với những em bé khác, em bé của bạn trở thành người thủ lĩnh. Đây là cách để bé thể hiện cảm xúc, sự thông minh vốn có của mình. Cũng có những em bé chỉ thoải mái khi chơi với những bé lớn tuổi hơn mình. Mẹ đừng lo lắng khi con lại thích chơi 1 mình hơn. Bởi có thể những em bé này có tính hướng nội. Đừng bắt em bé phải làm những gì con không thích.

Bé nhớ lâu

Dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ là những bé có khả năng ghi nhớ tốt trong những tháng đầu sau sinh. Bé nhận biết được đâu là phòng để ngủ, phòng để chơi cũng như biết đòi ra ngoài. Thậm chí có những bé có khả năng ghi nhớ cả những địa điểm chúng từng được đến khi còn nhỏ. Bé còn nhớ được những người mà mình tiếp xúc. Cha mẹ hãy phát triển chỉ số IQ của bé bằng cách cho bé tiếp xúc với nhiều người, đi chơi nhiều nơi.

Kết luận

Trong bài viết trên đã cung cấp đến mẹ những thông tin liên quan đến dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó cũng gợi ý cho ba mẹ những cách để tăng cường chỉ số IQ cho bé. Chúc cho các bé luôn thông minh như sự kỳ vọng của ba mẹ.

Những năm tháng đầu đời, tã, bỉm là vật dụng bất ly thân với các bé. Mẹ đang nghiên cứu và tìm hiểu cho con dòng sản phẩm tã, bỉm an toàn thì đừng bỏ qua UniDry nhé. Đây là thương hiệu tã bỉm có xuất xứ tại Việt Nam. 

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, UniDry hiện nay đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường Việt Nam và thế giới.Tã bỉm UniDry chinh phục được cả những bà mẹ khó tính nhất bởi giá thành phải chăng, độ thấm hút tốt và phù hợp với cả những em bé có làn da nhạy cảm nhất.

Bài viết cùng chủ đề